Lỗi Chip VGA: Biểu Hiện – Nguyên Nhân – Cách Sửa

Chip VGA (Chip xử lý đồ hoạ) là thiết bị chịu trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính. Vì vậy, khi chip này bị lỗi thì laptop thường xuất hiện các lỗi như:

– Máy chạy bình thường nhưng không có tín hiệu lên màn hình, mọi tín hiệu đèn báo như đèn power, đèn charging, đèn HDD Led vẫn hiển thị, bật CapsLock đèn vẫn sáng, cắm màn hình LCD ngoài vào qua cổng kết nối vga out port chạy bình thường → với trường hợp này 70% – 90% là laptop bị lỗi chip VGA

– Macbook bị treo táo, Macbook bị trắng màn hình không vào hệ điều hành được.

macbook bị treo táo
macbook bị treo táo

 

– Laptop mở lúc lên lúc không, dòng laptop DELL báo 8 tiếng bip liên tục, laptop HP báo chớp 3 hoặc 1 đèn capslock trên phím v.v….

– Máy thường chạy được 2h đến 3h và các ứng dụng nặng đồ họa thì tự động tắt ngang màn hình hoặc tắt nguồn khẩn cấp, bật nguồn lên máy tiếp tục chạy nhưng thời gian tắt sẽ nhanh hơn

– Máy đang chạy gặp lỗi Dump màn hình xanh, laptop hay bị treo, cài driver vga bị tắt ngang hoặc không nhận driver

lỗi màn hình xanh
lỗi màn hình xanh

 

– Chơi game bị treo, chậm, giật hình, tắt máy → với trường hợp này 95% laptop hư chip VGA

màn hình bị sọc
màn hình bị sọc

 

– Laptop bị treo logo, laptop bị xọc màn hình, rác màn hình, bị chia thành 1 hoặc 2 màn hình, chỉ sáng màn hình nhưng không thấy hình

Xem thêm → lỗi màn hình máy tính thường gặp

► Vậy nguyên nhân đâu gây ra lỗi VGA?
Trong quá trình hoạt động, chip VGA sinh rất nhiều nhiệt, nếu máy không được vệ sinh kỹ và định kỳ, bụi tích tụ lâu ngày cản trở việc làm mát, dẫn tới hở chân, bong chân chip, hoặc nặng hơn có thể gây chết chip VGA.
Nguyên nhân nữa là có thể do người dùng sử dụng những chương trình đồ họa nặng, game nặng, nhưng lại để máy ở những nơi có nhiệt độ cao, môi trường tản nhiệt không tốt như để trên nệm, trên đùi cũng dẫn tới hiện tượng lỗi VGA

► Cách xử lý khi gặp lỗi VGA:
Đây là một lỗi khá nghiêm trọng và thường gặp đối với người sử dụng laptop. Vì vậy, các bạn nên mang tới những nơi uy tín và có đầy đủ dụng cụ cũng như tay nghề để sửa chữa, để bảo đảm máy hoạt động bình thường trở lại.

 

Hiện tại, SuaChuaNo1 trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại cho đóng chip màn hình VGA. Nếu chip bị nhẹ, chưa chết thì có thể dùng máy đóng chip màn hình VGA tháo chip, làm chân lại và đóng lại. Ngược lại, nên thay chip mới đúng tên và tiêu chuẩn cho hiệu quả ổn định sau khi sửa. Đóng chip màn hình VGA là một thủ thuật yêu cầu kỹ năng cao và SuaChuaNo1 luôn bảo đảm chất lượng lâu dài đối với dịch vụ sửa chữa này.

Chip VGA
Chip VGA

 

→ Cách sử dụng máy để tránh bị lỗi VGA:

Điều quan trọng nhất đó là phải bảo đảm hệ thống làm mát của máy hoạt động tốt, do đó cần vệ sinh laptop định kỳ, nên cho máy “nghĩ giải lao” ít phút sau mỗi giờ chơi game hoặc sử dụng phần mềm đồ họa cao, giữ cho máy hoạt động ở điều kiện tản nhiệt tốt (nhiệt độ phòng, mặt phẳng đặt máy – tuyệt đối không đặt laptop trên nệm)

Hãy đến với SuaChuaNo1, các bạn sẽ được tiếp đón với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, nhiệt tình tư vấn và bảo đảm máy bạn sẽ hoạt động tốt như mới sau khi được sửa chữa tại SuaChuaNo1.

 >>> Gọi ngay: 0123456.49.01 <<< 

BẢNG GIÁ:

→ CPU trước thế hệ 2: 300K

→ CPU thế hệ 2 trở đi: 400K

→→→ BẢO HÀNH 3 THÁNG ←←←

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.