Mainboard laptop: những lỗi thường gặp và cách khắc phục

Mainboard laptop: những lỗi thường gặp và cách khắc phục:

1. Máy xách tay tê liệt hoàn toàn. Không có led báo hiệu khi nhấn nút mở nguồn hoặc khi cắm một adapter còn tốt vào máy. Lỗi này nhẹ thì có thể do giắc cắm adapter bị hở, lõng không tiếp xúc tốt gây chập mạch đứt cầu chì. Nặng thì chập nguồn, chết IC điều khiển nguồn stanby 3V3/5V… chúng ta gọi chung đây là “Pan nguồn”.

2. Có nguồn không hình. Khi bấm nút mở nguồn, có led báo hiệu, nhưng không có bất kỳ tín hiệu gì trên màn hình LCD hay xuất ra màn hình ngoài. Hoặc nếu có hình thì bị rác hình. Lỗi này đa phần do chip VGA, cần phải làm lại hoặc thay thế chip VGA mới. Cần có máy hàn chip chuyên dùng thì mới làm được.

Sửa Mainboard Laptop
Sửa Mainboard Laptop

3. Có đèn báo nguồn nhưng không có hình ảnh trên màn hình LCD hay xuất ra màn hình ngoài. Các đèn led thì nhấp nháy liên tục. Pan này thường do 1 thành phần nào đó bị chạm nguồn, có thể là 1 linh kiện, 1 ic hay 1 chip BGA nào đó.

4. Máy hoạt động tốt với Adapter nhưng lại không sạc PIN.

Trên đây là 4 lỗi mainboard thường gặp trên laptop, đây là những lỗi đòi hỏi cần có thiết bị chuyên dụng để kiểm tra và chẩn đoán đúng “bệnh” để có hướng khắc phục nhanh chóng và chính xác. Vì thế, với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm và hệ thống máy móc đầy đủ, SuaChuaNo1 tự tin trong việc khắc phục nhanh nhất sự cố cho khách hàng.
Hãy liên hệ ngay với SuaChuaNo1 để được tư vấn và sửa chữa tận nhà các bạn nhé:

 0123456.49.01 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.